MẶT DỰNG KÍNH

CHI TIẾT

Mặt dựng kính (Mặt dựng nhôm kính hoặc Vách kính mặt tiền) thường được ứng dụng tại các tòa nhà lớn nhằm chịu tải trọng của sức gió khi ở các vị trí cao, không chỉ vậy, các công trình sử dụng mặt dựng kính giúp tăng thêm vẻ sang trọng, hiện đại cho công trình.

Mặt dựng kính gồm kính khổ lớn thường được kết hợp cùng với khung nhôm cao cấp kết hợp với dán kính an toàn để đảm bảo độ an toàn, độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho công trình.

Mặt dựng kính giúp công trình có diện tích lơn bền đẹp theo thời gian không bị phai màu, úa màu, dơ bẩn khó vệ sinh như sử dụng tường, gỗ,… truyền thống nhưng vẫn đảm được tính bền vững, chắc chắn của dự án, không những thế còn tăng thêm vẻ đẹp cho các công trình

Mặt dựng kính được phân loại theo nhiều cách khác nhau như: theo đơn vị sản xuất (mặt dựng trong nước Huyndai, Việt pháp…. hay ngoài nước như Xingfa Trung Quốc, Schuco,….), theo loại công trình( nhà phố, văn phòng nhỏ, nhà cao tầng, trung tâm thương mại lớn…..), theo kiểu dáng ( ngắt tầng/ thông tầng), theo thiết kế (nối đố, giấu đố/chìm đố, nối đố và giấu đố).

Phân loại theo cách thi công mặt dựng kính gồm 4 loại: hệ mặt dựng Stick, Unitized, Spider, Semi.

Hệ mặt dựng kính Stick được ứng dụng thông dụng bởi nguyên vật liệu dễ tìm kiếm, dễ lắp đặt, phù hợp với các kiến trúc đòi hỏi sự phức tạp như bề bề mặt góc cạnh, không đồng nhất và kĩ thuật cao. Hệ mặt dựng stick cho phép tạo hình linh hoạt như gấp khúc, lượn sóng,…., không cong vênh, co ngót, chống thấm tuyệt đối, cách âm, cách nhiệt hoàn hảo, được gia công, cắt và lắp đặt ngay tại công trình.

Hệ mặt dựng kính Unitized khắc phục hầu hết các ưu điểm của mặt dựng kính Stick và thêm các ưu điểm vượt trội khác như: chịu được lực gió lớn từ 80m đến 800m, kiểm soát kĩ càng và chặt chẽ chất lượng sản phẩm ngay từ nhà máy sản phẩm, có thể lắp đặt và thi công vào thời tiết không tốt, tính ổn định cao, chống bám tốt, phản quang và phản nhiệt hoàn hảo, giảm tiếng ồn đến 90%, thẩm mỹ cao, các tấm module được sản xuất, gia công tại nhà máy sản xuất và vận chuyển tới công trình để lắp đặt và hoàn thiện

Hệ mặt dựng kính Spider không dùng khung như hai hệ mặt dựng trên,kính được giữ và cố định qua các chốt tạo thành các điểm liên kết và kết nối các mặt kính lại với nhau tạo vẻ sang trọng và đẳng cấp cho công trình, mở rộng tầm quan sát, giải pháp tối ưu cho những công trình có quanh cảnh bao quanh đẹp, hình dáng và kích thước đa dạng, lấy được ánh sáng tự nhiên cho các dự án.

Hệ mặt dựng kính Semi ít phổ biến tại Việt Nam bởi chi phí cao bởi đòi hỏi kĩ thuật cực kì cao, lắp đặt tỉ mỉ, thời gian lắp đặt dài, số lượng nhân công lớn nhưng khi sử dụng hệ mặt dựng này sẽ đảm bảo an toàn, chắc chắn tuyệt đối thường được áp dụng cho các tòa nhà đòi hỏi cấu trúc rất phức tạp và khoảng cách giữa các tầng của tòa nhà lớn.

TÍNH NĂNG

Khung nhôm cho hệ mặt dựng kính Stick bao gồm 3 loại:

Khung nhôm đứng kích thước 50.8m x 90mm có gờ 10mm hoặc 18mm dày 2.3mm, khung nhôm hộp 45mm x 100mm x 1.3mm, khung 50.8 x 80mm x 1.8mm hoặc dạng lớn hơn như 120mm hoặc 150mm tuỳ theo độ cao tầng của công trình.

Khung nhôm ngang kích thước 40mm x 50mm x 2.5mm có gờ 10mm hoặc 18mm, ngoài ra có thể thay thế các kích thước lớn hơn chiều rộng như 60mm x 50mm x 2.3mm hoặc thay thế bằngcác thanh đứng.

Khung nhôm nắp gài, gồm 2 phần đế và nắp, nắp gài có quy cách 25mm x 50mm x 1.2, đế là phần gắn trực tiếp vào bề mặt dựng sau khi đã lắp kính, có thể gắn thanh ngang và thanh dọc hoặc không tuỳ yêu cầu thiết kế thiết.

Kính: Kính ghép 2 lớp phản quang, ngoài ra còn có thể sử dụng hầu hết các loại kính từ đơn 8, 10, 12mm , kính ghép 10.38, 11.28, 12.38mm

Phụ kiện đi kèm khác

Cấu tạo hệ dựng mặt kính Unitized:

4 loại thanh nhôm thành từ âm và dương, thanh ngang âm và dương, kích thước bề rộng từ 150 – 250mm, độ dày trung bình từ 3-7mm.

Kính hộp unitized: Đa phần kính sử dụng cho mặt dựng hệ nhôm này là kính hộp dày 19mm-28mm, thành phần kính hộp gồm 1 lớp kính bên trong, lớp nẹp khung ở giữa và lớp kính bên ngoài, lớp kính bên ngoài có thể là kính phản quang hoặc kính cường lực hoặc bán cường lực.

Phụ kiện: Keo silicon, phát dẫn và phát liên kết, là các thành phần rời được dùng khi lắp ráp tại công trình.

Cấu tạo hệ dựng mặt kính Spider:

Vì dòng sản phẩm không sử dụng khung nên cấu tạo của nó khác biệt với các hệ mặt dựng kính khác là không có thành phần khung nhôm cao cấp. Cấu tạo của mặt kính Spider chỉ bao gồm: Phần kính (Kính cường lực an toàn, kính bán cường lực, kính dán an toàn, kính hộp cách âm cách nhiệt), Spider kết cấu, các phụ kiện (Keo kết cấu, keo phủ chống thấm và chống oxi hóa, bộ nối, bulong….)

Cấu tạo hệ dựng mặt kính Spider:

Semi được lắp đặt theo thứ tự: đầu tiên là gắn các thanh nhôm dọc theo tòa nhà bởi bản mã và ốc vít  sau đó ghép các khung nhôm kính vào các thanh dọc đã được lắp trước bằng ốc vít kết cấu và cuối cùng là ghép các sập nhôm che kín các đường nối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *